Hạt chia nào tốt nhất hiện nay?

Qua khảo sát thị trường và nghiên cứu của chúng tôi, thì hạt chia xét về nguồn gốc xuất xứ, có thể chia làm hạt chia Úc, hạt chia Mỹ, hạt chia Nam Mỹ hay Newzeland, xét về màu sắc thì có thể chia thành hạt chia đen hay hạt chia trắng, để xem xét hạt chia nào tốt thì cần tham chiếu qua tất cả các sản phẩm này.

Cách chuyên gia dinh dưỡng đã chứng thực rằng, việc phân loại màu sắc của hạt chia đen và trắng không hề ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của hạt chia. Thậm chí giá trị sử dụng của chúng cũng giống như nhau. Theo đó thì cả hai loại này đều có chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu như Omega 3, Omega 6, hàm lượng Protein cao, nhiều chất xơ, ít chất béo, giàu Canxi, chất đạm, Sắt cũng các chất vitamin và các khoáng chất thiết yếu đều tốt cho sức khỏe. Do đó khi chọn lựa hạt chia nào tốt, thì chị em không cần quá đắn đó về màu sắc. Tuy nhiên, vì ít được trồng hơn nên hạt chia trắng có giá thành nhỉnh hơn hạt chia đen tí xíu.

hat-chia-nao-tot-nhat-hien-nay 

Hạt chia nào tốt nhất cho sức khỏe?

Xét về nguồn gốc xuất xứ, hiện nay phổ biến nhất trên thị trường có thể kể đến hạt chia Úc và hạt chia Mỹ. Nhìn chung cả hai loại này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, tuy nhiên chúng vẫn có một số khác biệt đủ để những người tiêu dùng thông minh phân định được hạt chia nào tốt.

Hạt chia khi được trồng ở Nam mỹ được coi là chất lượng nhất nhưng số lượng cực kì hiếm. Trong khi đó, khi xét về nơi xuất xứ của hạt chia Úc và Mỹ, thì nhiều người nhận thấy rằng địa điểm trồng hạt chia Úc có đất đai màu mỡ hơn, trong khi đó hạt chia Mỹ được trồng ở vùng đất khá cằn cỗi và do đó đất cần được xử lí hóa học trước khi trồng.

Thêm một vấn đề nữa khi lựa chọn hạt chia nào tốt trong hai loại này, thì chúng ta sẽ quan tâm đến độ dinh dưỡng trong từng  gram định lượng của chúng. Theo đó thì nhìn trên bao bì, chúng ta có thể dễ dàng thấy được một vài thông số định tính như sau:

 

Hạt Chia Úc

Hạt chia Mỹ

Serving size

5g

12g

Serves per pack

200

28

Về vấn đề này chúng ta có thể lý giải như sau: hạt chia Úc cần 5g để cung cấp cho 1 khẩu phần ăn, trong khi đó hạt chia Mỹ cần đến 12 g mới đủ. Như vậy xét về tổng quan thì hạt chia Úc có độ dinh dưỡng cao hơn so với hạt chia Mỹ.

hat-chia-nao-tot-nhat-hien-nay 

Hạt chia Úc được xem là tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, điều cần thiết để chọn được hạt chia nào tốt chính là quan tâm đến chứng thực ORGANIC của sản phẩm. Hạt chia có chứng thực organic chính là sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình bạn. Chứng thực này có nghĩa là hạt chia bạn đang sử dụng 100% hoàn toàn tự nhiên, là chất hữu cơ toàn phần, không có thuốc trừ sâu cũng như không sử dụng phân bón hóa học. Lựa chọn hạt chia nào tốt chính là quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo được sự an toàn tối đa cho sức khỏe cũng như sự an tâm khi sử dụng hạt chia cho người già và trẻ nhỏ.

Thương hiệu chưa hẳn đã làm nên chất lượng sản phẩm. Nhưng chất lượng sản phẩm đảm bảo chắc chắn sẽ tạo được thương hiệu hoàn hảo. Đó chính là lí do vì sao bạn nên chọn hạt chia Úc của chúng tôi. Với nguồn gốc hạt chia được đảm bảo tuyệt đối, tất cả đều đạt chứng thực organic của bộ nông nghiệp Úc, cộng với giá cả phải chăng và dịch vụ tuyệt vời chính là món quà ý nghĩa nhất dành cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn đang xem: Hạt chia nào tốt nhất hiện nay?

 

« Quay lại