Dinh dưỡng hạt chia cho trẻ em mau ăn, chóng lớn

Hạt chia là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Bằng việc bổ sung thực phẩm siêu năng lượng này vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, mẹ sẽ có được bí quyết tốt nhất và đơn giản nhất để chăm sóc cho con yêu của mình. Hãy cùng thechiaco.vn tìm hiểu những thành phần dinh dưỡng hạt chia cho trẻ em để có cách sử dụng hiệu quả nhất loại hạt này.

Hạt chia là sản phẩm của người Maya, ngày nay, với hạt chia Úc, các bà nội trợ đã có được một loại thực phẩm thần thánh giúp chăm sóc tốt nhất cho gia đình của mình. Với riêng trẻ em mà nói, thì thành phần dinh dưỡng trong hạt chia có ý nghĩa vô cùng to lớn đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí lực cho trẻ.

Hạt chia với nhiều chất dinh dưỡng là nguồn bổ sung năng lượng cho bé 

Hạt chia với nhiều chất dinh dưỡng là nguồn bổ sung năng lượng cho bé

Nhiều người vẫn thường thắc mắc, dinh dưỡng hạt chia cho trẻ em có thực sự an toàn? Đây là băn khoăn chính đáng của những bậc phụ huynh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hạt chia cho những trẻ đã bắt đầu có ý thức và có hệ tiêu hóa phát triển toàn diện thì điều này hoàn toàn mang lại nhiều lợi ích. Nói thế để thấy được rằng, với trẻ em dưới 2,5 tuổi thì các mẹ nên hạn chế sử dụng hạt chia, vì đôi khi bé không cẩn thận sẽ khiến hạt chia bé nhỏ chui vào đường thở, gây nguy hiểm.

Bạn quan tâm:

Những công bố uy tín nhất về hạt chia đã chỉ ra rằng nó quả là một loại hạt siêu năng lượng với hàng loạt những vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ em. Chúng bao gồm:

-         Calories

-         Vitamin B1, B2, B3, B6. B9

-         Chất sắt

-         Chất xơ

-         Magie

-         Mangan

-         Kẽm

-         Omega 3-6

-         Protein

-         Photpho

-         ….

Nguồn dinh dưỡng khổng lồ này chính là cơ sở tốt để giúp trẻ được bổ sung dưỡng chất một cách toàn diện nhất. Hơn nữa hạt chia bé nhỏ như hạt mè, không mùi không vị và dễ dàng trộn chung với nhiều loại thức ăn giúp cho trẻ biếng ăn vẫn có thể sử dụng được. Chỉ cần một chút khéo léo ở các mẹ, bé con nhà mình đã có được nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng quan trọng theo cách đơn giản nhất.

Thêm một vấn đề nữa để các mẹ có thể yên tâm về việc bổ sung dinh dưỡng hạt chia cho trẻ em chính là nguy cơ dị ứng của nó hiện nay đang là thấp nhất. Khoa học đã khuyến cáo nên sử dụng dầu mè cho trẻ từ giai đoạn ăn dặm, thì hạt chia thần kì này đã có chỉ số dị ứng thấp hơn cả hạt mè! Mặc dù vậy, để bé không quá ngấy thì các mẹ nên tập cho bé ăn từ từ loại hạt dinh dưỡng này nhé.

Dinh dưỡng hạt chia cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não 

Dinh dưỡng hạt chia cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não

Những lợi ích từ hạt chia mang đến cho trẻ em như sau:

  1. 1.      Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể

Hạt chia là nguồn cung cấp protein cũng như hàm lượng năng lượng tuyệt vời cho cơ thể trẻ, giúp trẻ luôn đảm bảo có được nguồn năng lượng dồi dào nhất cho các hoạt động sinh hoạt học tập của mình., nguồn năng lượng này còn vô cùng cần thiết với những trẻ hiếu động, luôn thích chạy nhảy vui chơi

  1. 2.      Bổ sung sự phát triển trí não

Với hàm lượng omega và axit béo, dinh dưỡng hạt chia cho trẻ em chính là cách tuyệt vời để kích thích sự phát triển trí não của bé. Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển não bộ cũng như chỉ số thông minh của trẻ, các nhà nghiên cứu khuyên rằng mẹ bầu đã nên sử dụng hạt chia để bổ sung omega từ trong những tháng thai kì.

  1. 3.      Tăng chiều cao

Hạt chia có hàm lượng lớn canxi, khắc phục hiệu quả tình trạng chậm lớn ở trẻ, giúp trẻ có khung xương chắc khỏe, cao lớn nhanh và khỏe mạnh.

  1. 4.      Chống táo bón

Thêm một nguyên nhân để các bà mẹ sử dụng hạt chia cho con yêu của mình chính là việc hạt chia có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp trẻ chống táo bón hiệu quả, đường tiêu hóa được làm sạch và trẻ sẽ tránh được những cơn ốm vặt thường thấy.

« Quay lại