5 Công dụng hạt chia Úc cần biết

Là một trong nhiều loại thực phẩm siêu năng lượng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, hạt chia Úc đang được rất nhiều người quan tâm sử dụng. Vậy, công dụng hạt chia Úc thế nào mà nó lại được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm?

Hạt chia Úc là một loại hạt có kích thước nhỏ như hạt mè, hạt é, có màu đen hoặc trắng, không mùi, không vị, xuất xứ từ Úc, mang nguồn năng lượng dồi dao cung cấp cho cơ thể. Những công dụng hạt chia Úc có thể kể đến như sau:

1.      Công dụng hạt chia Úc cho trẻ biếng ăn, chậm lớn

Với đặc tính dễ ăn, dễ trộn chung với nhiều loại đồ ăn thức uống, hạt chia Úc có công dụng rất tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. Với nguồn cung cấp đạm vô cùng lớn, vitamin, omega 3-6-9…trẻ sẽ có được nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của mình.

 cong-dung-hat-chia-uc-giup-tre-bieng-an-cham-lon

Công dụng hạt chia Úc có nhiều hiệu quả cho trẻ chậm lớn

Bạn có thể sử dụng hạt chia để trộn trong các món ăn mà bé thích ăn để bé có thể nạp được năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu về công dụng hạt chia Úc trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ đều cho thấy rằng so với các loại sữa uống công thức, các loại thuốc bổ, thuốc kích thích ăn uống…thì hạt chia cho công dụng an toàn và hiệu quả hơn.

2.      Công dụng cho người ăn kiêng

Chứa nhiều năng lượng nhưng không hề có sự tồn tại bất kì một phần tử testosterone nào, công dụng hạt chia Úc được nhiều người ăn kiêng chọn lựa là loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn kiêng mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động mà không hề gây tăng cân. Đơn giản và tiện lợi trong quá trình sử dụng, hạt chia Úc cung cấp cho cơ thể đầy đủ calories, omega, vitamin, khoáng chất, thay thế cho các loại thức ăn giàu năng lượng nhất.

Với những người ăn kiêng hoặc đang có ý định muốn giảm cân, thì mỗi ngày có thể bổ sung  khoảng 40-45g hạt chia Úc trong khẩu phẩn ăn của mình (tương đương 3 muỗng café)

 cong-dung-hat-chia-cho-nguoi-an-kieng

Các món ăn từ hạt chia là cách giảm cân hiệu quả

3.      Công dụng hạt chia Úc giúp tăng cường sức khỏe cho vận động viên

Rất nhiều nhà dinh dưỡng cho các vận động viên hiện nay đã sử dụng kết hợp hạt chia trong việc bổ sung nguồn năng lượng cho các bữa ăn hàng ngày của nhóm đối tượng này. Thay vì phải dung nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm, dễ gây cảm giác ngấy và chán, ảnh hưởng đến tiêu hóa, thì việc sử dụng kết hợp hạt chia vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và thoải mái nhất cho cơ thể khi không cần phải tiêu hóa một lượng thức ăn đồ sộ.

Với các vận động viên, thì việc sử dụng hạt chia Úc được khuyến khích là sử dụng kèm các loại thức uống tự nhiên để có công dụng tốt nhất trong việc điều tiết và kiểm soát năng lượng cũng như sự bền bỉ của cơ bắp, hạn chế sử dụng các loại thức uống công nghiệp nhiều hóa chất.

 4.      Công dụng hạt chia Úc hỗ trợ điều trị tim mạch

Không đường, không cholesterone, công dụng hạt chia Úc được sử dụng trong việc điều tiết và kiểm soát đường huyết hiệu quả, ngăn ngừa các triệu chứng tim mạch cho người có tiền sử về huyết áp và tim mạch. Không chỉ có công dụng chữa trị, chúng còn có công dụng phòng ngừa rất tốt cho  những người khỏe mạnh không muốn những căn bệnh nguy hiểm này ghé thăm.

cong-dung-hat-chia-trong-viec-ho-tro-tim-mach

Việc duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu cũng là một tín hiệu tốt cho các bệnh nhân tiểu đường có được một nguồn bổ sung dinh dưỡng an toàn cho cơ thể mà không lo ngại đến các vấn đề đường huyết, tim mạch, đột quỵ…

Công dụng Hạt chia Úc trong điều trị loãng xương

Hạt chia Úc cung cấp cho cơ thể nguồn canxi cao, giúp tái tạo các tế bào xương thoái hóa, ngăn ngừa các triệu chứng loãng xương cũng  lão hóa xương. Chính vì vậy, đây được lựa chọn là một trong những thực phẩm cần thiết cho người cao tuổi và công dụng hạt chia Úc trong việc hỗ trợ điều trị loãng xương là một trong những phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất để khắc phục các vấn đề xương khớp.

Bích Nguyện

« Quay lại